Nhiều người tham dự lễ tắm sông tập thể

hang-chuc-ngan-nguoi-tham-du-le-tam-song-tap-the

Trong hàng chục ngàn người mộ đạo Hindu tụ tập trên sông vào Kumbh Mela ngày lễ truyền thống để rửa mọi tội lỗi.
Kumbh Mela là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất trên hành tinh, thường thu hút hàng triệu tín đồ và khách hành hương tham dự.

>>Lễ hội bốn phương

Người Hindu tin rằng, để đắm mình trong nước về các lễ hội sẽ giúp họ rửa sạch tội lỗi, tâm hồn cứu rỗi.

hang-chuc-ngan-nguoi-tham-du-le-tam-song-tap-the
Được biết, lễ hội Kumbh Mela bắt nguồn từ tín ngưỡng Hindu. Theo truyền thuyết, khi các vị thần và quỷ chiến đấu trên bình đựng nước giúp đỡ thanh thiếu niên và tuổi thọ, một vài giọt rơi xuống 4 thành phố Allahabad, Nasik, Ujjain và Haridwar. Đây cũng là địa điểm tổ chức lễ hội suốt nhiều thế kỷ.

>>Đám rước trong lễ hội ăn chay tại Thái Lan

Vào chủ nhật, hàng chục ngàn thành phố hành hương Hindu của Nasik, Ấn Độ, tập trung vào các sông Godavari để chào mừng lễ hội lớn nhất trong năm. Trong bộ áo choàng màu cam, Ấn giáo vui vẻ bắn tung tóe trong nước vào người thiêng liêng. Những người tham gia cho từng khen ngợi, lời cầu nguyện. Một số thậm chí còn mặc trên vòng hoa cúc vạn thọ của mình. Đây là một cơ hội mà các tín hữu có cơ hội để gặp gỡ bạn bè, người thân, và tham gia nhiều hoạt động chung.
Ngoài rửa, một số người Hồi giáo cũng uống nước trong sông hoặc các chai nước thánh và mang về nhà. Lễ hội tắm sông Godavari ở Nasik tương tự như “phiên bản” ở Haridwar trên sông Hằng ở Allahabad và Saraswati, thu hút hàng triệu khách hành hương.

>>khai mạc Lễ hội bia Đức 2015 ở Hà Nội

Leave a Reply