Những đặc sản nổi tiếng ở hồ Ba Bể

dac-san-3-12-1

Động vật có vỏ, cá hồ nướng, thịt lợn trên gác bếp, chuối … là những đặc sản tại Ba hấp dẫn đối với hầu hết khách du lịch.

>>Món ngon
Ở độ cao 145 m so với mực nước biển, Ba Bể xã Việt Nam Na Nam Mau nước ngọt tự nhiên lớn nhất hồ, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Nó là điểm dừng chân thú vị cho du khách muốn ở lại đi từ cuộc sống ồn ào nơi đô thị để kinh nghiệm của mình với thiên nhiên hoang sơ, rộng lớn và huyền ảo.
Ngoài sự thư giãn và phong cảnh trong khi chèo thuyền trên hồ, du khách có thể ở tại làng Pác Ngòi để hiểu rõ hơn về đặc điểm văn hóa Tây sống dọc theo hồ, và thưởng thức các món ăn hấp dẫn vị trí địa phương vào núi.
nướng

dac-san-3-12-1
Nơi cá thơm, mềm, vị bùi và dai dẳng chất béo. 10.000 đồng cho 3 nóng xiên cá ngon. Ảnh: Lê Thương mại.
Cá nướng trong hồ Ba Bể món ăn yêu thích của nhiều khách vì không có mùi tanh, nhưng ngón tay út nhưng hương vị hấp dẫn thơm, có thể ăn tất cả thịt, xương và đầu. Sau khi làm sạch, thu hoạch cá và tiểu học để vứt bỏ mật ruột, sau đó sử dụng các kẹp que tre, nướng trên than củi khoảng 15 phút, chờ đợi để quay cồng kềnh màu vàng là có thể sử dụng.
Tôm chua
Tôm chua ngọt ăn thịt, vị chua dịu, được bán với giá $ 50.000-70.000 đồng một hộp. Ảnh: Dacsanthonque.
Trong Ba, người ta thường ăn tôm chua với thịt đùi heo hay thịt luộc cùng ba đĩa chỉ khế chua, chuối xanh, đền móng tay … Giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, nhấm nháp tôm chua cay bắp ly rượu nhỏ, khách khách sẽ có cảm giác say yên tĩnh, vị đắng chua cay của thịt mỡ, cảm thấy một phần ớt tỏi ớt và hương thơm riềng …
Thực phẩm được bán khá nhiều trên các Bo Lu và Pác Ngòi … Ngoài tôm, tôm hay cá nhỏ loại được đánh bắt trong lành từ hồ, ăn không phải tất cả, các muối cũng trong chai, ăn từ từ.
Giống cây lâm nghiệp Banana
Ba hạt chuối được bán tại Hàn Quốc ao uplink, đón lối vào khu vực xuống hồ … Đối với trồng trên các ngọn núi xung quanh hồ để thân chuối tăng, trái cây đầy đặn trông rất hấp dẫn, vừa tạo cảnh quan đẹp và các loại thuốc được sử dụng để làm cho những món quà.

Đến Lào Cai săn mây ở đỉnh trời

Giá trung bình khoảng 20.000-25.000 đồng một bó. Ảnh: Lê Thương mại.
Thịt lợn trên gác bếp
Không giống như một số dân tộc khác, những người sống xung quanh hồ Ba Tây thịt thường được đặt trong thùng hoặc giỏ trong rừng và sau đó treo lên bếp. Khói từ lò đốt củi để làm hun hàng ngày thịt màu vàng đen.
Treo thịt như cả năm không có thất bại. Hôm nay có được không tích trữ thịt treo trên gác bếp ăn để mất nhưng ở Tây trong hồ luôn có một chút, sử dụng dịp đón, ngày lễ và ngày quan trọng khác.
Thường thì thịt treo trên gác bếp, người sử dụng loại “tên lửa lợn”, một con lợn dài lớn nhưng thịt rất ngon. Ảnh: dacsanvungmien.
Rau dớn
Là một loại rau rừng, phát triển trong khu vực ẩm ướt gần tảng đá, dễ tìm và cũng giúp chữa lành lên rau nhặt một người rất nổi tiếng. Thực phẩm này nên héo vốn một cách nhanh chóng khi vừa hái trên thường được thực hiện một cách nhanh chóng để tránh bầm tím và vẫn giữ được độ tươi.
Đá bọt biển rau được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, luộc, làm nộm. Ảnh: Ngoisao.vn.
Trồng lúa ngọt
Từ vùng cao đầy đặn nếp hạt gạo, người ngâm trong vài giờ trước khi được đưa vào gỗ, hấp bằng hơi nước. Hạt gạo sau đó tay linh hoạt và không dính, trong khi ăn khác biệt nếp thơm bạn nhìn thấy, ít bị bệnh.
Người Tày Ba sử dụng trong cơm ngọt ngào với canh cá nướng, thịt lợn hoặc thịt rim bếp trên lầu … Ảnh: Lê Thương mại.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Leave a Reply