Thưởng thức cơm gạo đỏ núi rừng Phú Yên

nho-com-gao-do-nui-rung-phu-yen

Mỗi lần anh nhớ về quê, mùi của nồi cơm điện thu hoạch lúa đỏ trên sườn núi mơ hồ mỗi năm như những kỷ niệm hình bóng quê hương tuổi thơ trong một đười đẹp.

vùng miền núi Phú Yên giống lúa ngắn ngày như cúc lùn, hoa cúc rải rác để đá, gieo ba tháng … trồng trên gạo đỏ núi là ngon. Nhiều trẻ em sinh ra và lớn lên ở khu vực này đang ăn gạo này trong một thời gian dài.

>>Món ngon

Vì vậy, cho đến bây giờ, bộ nhớ của những người rời khỏi nước này mỗi năm vẫn giấu hương vị của nồi cơm điện màu đỏ khi nỗi nhớ cảm.

Thường thì các tháng âm lịch khi trời mưa, gieo những người nông dân. trồng lúa cho đến khi hạt là lý tưởng cho các nước trong không khí. Cuối tháng mười đầu tháng 11 hạt. Lúa mùa chín cũng là mùa của những người hàng xóm thị trấn nhộn nhịp bận rộn. thu hoạch lúa, chất thành đống để đốt trong các túp lều ở trại.

nho-com-gao-do-nui-rung-phu-yen

Trong quá khứ đã có thể có các đập bàn đạp máy chân, sử dụng hai gói mỗi chu kỳ, tất cả đều đóng một twist khác nhau. Một người phải có hai rắn khát rơm lắc hành khách đó sàng lọc và túi gạo sạch, chiếc xe là gạo thực hiện một mình.

Năm mùa giải chiến thắng, lúa gieo có thể phạm vi thu được trong bảy mươi túi. Tiếp xúc với gạo núi. Khi trời mưa, nó sẽ khô nhận được trong một đan gỗ tre nóng trên màu đỏ-Hungary, ngày và đêm.

Dries ra ngôi nhà khác đến nhà. lúa khô mà không cần đập máy xay xát lúa bằng tay. Dù nắng hay sấy khô cháy, nghiền hạt lúa khô vẫn còn trong sương mù, đầy đủ và tròn.

lúa, màu đỏ sẫm khi rửa kỹ trước khi nấu với lửa gỗ là không thể tranh cãi.

Mê mẩn bánh bột lọc Quảng Bình

Tôi nhớ rõ ràng hình ảnh về việc chuyển đổi gạo sôi nồi lửa vào một vụng về trong buổi chiều mùa đông đã được mưa ấm. nấu cơm, nước nông, má phanh lửa, nhắc xuống, đã dần dần liền kề than và than lò trên lửa, khoảng 5-7 phút, sau đó nấu chín.

Lửa nấu nướng không phải là thêm lọ thực phẩm, khi kết thúc, thực phẩm nồi cơm điện, cả gia đình ngồi lại với nhau để làm ấm lòng.

gạo đỏ không phải là rất linh hoạt, có mùi rõ ràng về đốt gỗ rất ngon rừng. Gạo tốt nhất sém lớp đáy nồi.

gạo đỏ lúa mới là ngon, nhưng ngày gió mưa, đi du lịch các thị trường khó khăn, các cửa hàng khan hiếm lương thực, cả hai thường xuyên ăn cơm với cá khô, mắm, muối ớt e lá rừng rau quả cũng rất ngon chiên và luộc nhớ suốt đời.

Đơn giản và ngon quốc gia như vậy, nhưng người lạ tốt bụng, tất cả ăn đầy đủ, thèm vỏ bổ dưỡng thơm nồi vẫn còn.

Xem thêm:Du lich phan thiet le 30-4

Leave a Reply