Việt Nam vượt khó trong du lịch

canh dep

Du lịch Việt Nam năm 2015 đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức.

Chiều 15/01/2016, Du lịch đã tổ chức một cuộc họp báo tổng kết các hoạt động du lịch trong năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

>>> cong ty du lich

Theo Phó Tổng Giám đốc của Văn Siêu Du lịch Hà, ngành du lịch vào năm 2015 đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Tính đến tháng 6/2015, số lượng khách du lịch quốc tế giảm 11,3% so với cùng kỳ năm 2014, sau một loạt các 13 tháng liên tục giảm liên tục do ảnh hưởng từ một số thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Nga ASEAN.

Tuy nhiên, từ tháng 7/2015, lượng khách quốc tế đã tăng trưởng liên tục với tốc độ cao. Cuối năm 2015, Việt Nam đã chào đón hơn 7.940.000 lượt khách quốc tế, tăng 0,9% so với năm 2014. Số lượng khách du lịch trong nước đạt 57 triệu, tổng doanh thu đạt 338,000 tỷ khách du lịch sấm sét.

Đến năm 2015, số lượng khách du lịch đến từ Hàn Quốc tăng 31,3%, tăng 12,8% Đài Loan, Nhật Bản tăng 3,6%. Du khách Trung Quốc đã tăng lên đáng kể vào cuối năm nay sau nhiều tháng suy giảm. Đáng chú ý, số lượng khách du lịch từ các nước Tây Âu được miễn thị thực nhập cảnh từ tháng 7/2015 tăng trưởng đáng kể.

Chia sẻ về một năm khó khăn, Nguyễn Văn Vụ Tuấn Tổng giám đốc của Du lịch cho biết, mặc dù trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch giảm gần 12%, nhưng trong 6 tháng cuối năm của ngành công nghiệp du lịch đã khó để lớn mạnh, đầy lấp bù đắp suy giảm và có một phần còn lại của 1 chút, đó là nỗ lực rất lớn của ngành công nghiệp.

canh dep

“Đặc biệt, nó đang ở trong thời điểm khó khăn nhất, ngành công nghiệp du lịch đã nhận được sự chú ý trực tiếp hiệu ứng rất quyết liệt của Chính phủ, sự hỗ trợ từ các ngành công nghiệp, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Bộ giao thông vận tải và Bộ Công an. Những thay đổi trong cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông là điều kiện thuận lợi để nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp du lịch “- Tổng Giám đốc Du lịch cho biết.

Sự phục hồi của ngành du lịch vào năm 2015 được xem như là một điều kiện tiên quyết cho sự mong đợi tăng trưởng ở mức 2 con số thời gian tiếp theo.

Trong năm 2016, du lịch Việt Nam phấn đấu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 60 triệu khách du lịch nội địa, thu từ khách du lịch đạt 370000000000000.

Để đạt được mục tiêu của mình, Du lịch cầu đầu hy vọng có thể chia sẻ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và các Bộ, cơ quan liên quan: “Trong cuộc hành trình gian khổ, có đôi khi tôi phải nói rằng chúng tôi rất cô đơn Bởi vì du lịch là một ngành công nghiệp tổng hợp. , nếu không phải là tay hỗ trợ xã hội nói chung để đảm bảo sự phát triển toàn diện trong tất cả các yếu tố để cung cấp đầu vào cho các sản phẩm du lịch, chúng tôi không thể hoàn thành sứ mệnh của mình. “

>>> Du lịch Việt Nam đẹp huyền bí qua loạt ảnh du lịch

Hướng tới các tiêu chuẩn nghề

Cũng tại cuộc họp báo, các dự án “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Liên minh châu Âu tài trợ (gọi tắt là dự án-ESRT EU) đã chính thức bàn giao các tài liệu song ngữ “tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam – phiên bản VTOS 2013” cho du lịch.

bộ dụng cụ Song ngữ “tiêu chuẩn du lịch nghề Việt Nam – VTOS phiên bản 2013” được trao cho ông Giám đốc Du lịch Nguyễn Văn Tuấn.
Các tiêu chuẩn bao gồm các phiên bản mới trong sáu lĩnh vực kinh doanh chính là giao thức, dãy phòng phục vụ, nhà hàng phục vụ, chế biến thực phẩm, Điều hành Du lịch & Lữ hành và Hướng dẫn du lịch. Ngoài ra, Bộ Xây dựng tiêu chuẩn cũng được mở rộng cho bốn lĩnh vực kỹ năng cụ thể để đáp ứng nhu cầu cao của ngành công nghiệp du lịch bao gồm ghi chú, phục vụ trên tàu du lịch, quản lý khách sạn và cơ sở hoạt động ở quy mô nhỏ.

Phiên bản tiêu chuẩn VTOS được xây dựng vào năm 2013 là tương thích với các tiêu chuẩn chung của lực nghề nghiệp của Du lịch ASEAN và đáp ứng các quy định của Hiệp định công nhận lẫn nhau về nghề du lịch ASEAN (MRA-TP), đảm bảo yêu cầu hội nhập của Cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2016.

Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Bộ Tuấn Du lịch khẳng định VTOS sẽ sớm nâng cấp các tiêu chuẩn chuyên nghiệp quốc gia ASEAN thừa nhận trong lĩnh vực du lịch. Khi đạt được các yêu cầu của các tiêu chuẩn này, tự do lao động của Việt Nam hoàn toàn có thể chuyển sang các nước ASEAN để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Xem thêm: món ngon – điểm đẹp

Leave a Reply